เรื่องถังขยะ
 

ผ่านเขตพื้นที่ อบต.อื่นๆจะเห็นมีถังขยะวางเรียงริมถนนเป็นจุดๆไม่ * * * งกันมาก แต่ทำไมเขต อบต.บางกร่าง ตั้งแต่สพานหน้าเอื้ออาทรราชพฤกษ์ไปทางตลาดเจ้าพระยา ไม่เห็นมีถังขยะตั้งบริการประชาชน ที่มีก็เห็นตั้งในซอย หรือบ้างก็ตั้งในบ้านคน(กรุณาอย่าบอกว่าไม่มี -เป็นการเบียดบังทรัพย์สินทางราชการหรือเปล่า-ฝากคิดไตร่ตรองสักหน่อย)ไหนๆเก็บภาษีบำรุงท้องที่ เก็บค่าขนขยะ กันแล้ว ก็กรุณาจัดการบริการประชาชนด้วย เดือดร้อนกันมากแล้ว

เขียนโดย   คุณ คนบางกร่าง

วันที่ 11 มี.ค. 2561 เวลา 18.13 น. [ IP : 110.169.43.93 ]  
 

ตอบเรื่องถังขยะตามที่ท่านได้ถามมานะครับ ในปีงบประมาณนี้ ขอเน้นนะครับว่าปีงบประมาณนี้ ไม่เกี่ยวกับปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ที่เรามีนโยบายที่จะวางถังรองรับขยะมูลฝอยในจุดรวบรวมขยะเท่านั้น ส่วนขยะตามครัวเรือน ก็เป็นความรับผิดชอบของแต่ละบ้านที่ต้องหาภาชนะรองรับขยะมาเอง ไม่สามารถแจกให้ได้ หรือการวางถังขยะบริเวณริมถนน ก็พยายามจะไม่วางมากจุด เนื่องจากมีปัญหาเรื่องที่มีคนนำขยะจำนวนมากจากนอกพื้นที่มาทิ้ง  แตในการบริหารจัดการจริงๆ ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากที่จะควบคุม และทำความเข้าใจกับประชาชน  ยืนยันว่าไม่มีการเบียดบังทรัพย์สินของทางราชการแน่นอนครับ มีการตรวจสอบจากหน่วยงานส่วนกลางอยู่ทุกปีเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณ  ผมขออนุญาตตอบในภาพรวมเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ถ้ามีประเด็นที่สงสัย ก็ยินดีที่จะตอบ หรืออธิบายเพิ่มเติม เพราะปัญหาเรื่องการจัดการขยะมูลฝอย เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบกับชุมชนค่อนข้างมาก และถ้าจะแก้ปัญหาเรื่องขยะมูลฝอยให้ได้ผล เราก็ต้องร่วมมือกันทุกคนที่จะช่วยกันลดการเกิดขยะมูลฝอย หากยังมีประเด็นที่สงสัยก็สอบถามมาได้ครับ ก็มีคนมาติดต่อเรื่องถังขยะอยู่เกือบทุกวัน เราก็พยายามค่อยๆทำความเข้าใจไป เพื่อให้แต่ละบ้านจัดหาถังขยะเป็นของตนเอง ส่วนค่าขยะที่ อบต.เก็บนั้น เป็นค่าจัดเก็บครับ ไม่ใช่ค่าถังขยะ

เขียนโดย   คุณ นายจารุวรรณ เหมือนสุดใจ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล

วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 10.02 น. [ IP : 182.52.151.185 ]  
 

ที่ร้องเรียนมา ก็เพราะไม่ต้องการให้จัดถังขยะให้แต่ละบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ส่วนตัว แต่ต้องการให้จัดมีจุดทิ้งขยะมีถังรองรับ แต่นี่ไม่มีเลย ที่บอกมีการตรวจสอบจากหน่วยงานส่วนกลาง ทำจริงหรือเปล่า? ช่วงสั้นๆจากเอื้ออาทรราชพฤกษ์ไปสุดเขตทางตลาดเจ้าพระยาเท่าที่เห็นที่รู้มี 4 จุด ถังตั้งในรั้วส่วนบุคคล ส่วนริมถนนไม่มีเลย หน้า ม.ศิริวรรณ ใช่ถังของ อบต.หรือเปล่า เห็นมีผ้าพลาสติกคลุมไม่ให้คนอื่นทื้งขยะได้ ค่าขยะเป็นค่าจัดเก็บไม่ใช่ค่าถังขยะ ถูกต้องที่สุด แต่จัดเก็บแล้วก็ต้องมี่ที่ให้ทิ้งรอจัดเก็บด้วยนะ

เขียนโดย   คุณ คนบางกร่าง

วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 10.57 น. [ IP : 115.87.237.165 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์  
      ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาติ๊กถูก ที่ช่องด้านบนค่ะ
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
 
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © องค์การบริหารส่วนตำบลบางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี โทร : 024-463-434
จำนวนผู้เข้าชม 1,585,465 เริ่มนับ 22 ส.ค. 2556
จัดทำโดย : NAXsolution.com